Trường Mầm non xã Cổ Lũng tổ chức "Hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi" trong ngày tết Hàn Thực 3/3 âm lịch

Tết Hàn thực với các bạn nhỏ trường Mầm non xã Cổ Lũng

Ở trường mầm non, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kỹ năng sống ngay từ nhỏ. Bởi vậy vào ngày tết Hàn Thực mùng 3/3 âm lịch hàng năm, trường Mầm non xã Cổ Lũng đều tổ chức hoạt động cho các bạn nhỏ các hoạt động trải nghiệm để hiểu thêm về phong tục cổ truyền của dân tộc.

Một buổi thực hành nặn bánh trôi, bánh chay ngay tại các nhóm/lớp của các bạn nhỏ trường Mầm non xã Cổ Lũng. Các con đã được cô giáo kể về sự tích ngày tết Hàn Thực, được nghe cô giới thiệu và dạy về các nguyên liệu, các công đoạn làm bánh, luộc bánh... Tự tay tạo ra những chiếc bánh trôi, bánh chay, các bạn nhỏ rất phấn khởi và thích thú. Qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay trẻ không chỉ được rèn về sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay mà còn giúp trẻ hiểu thêm về phong tục truyền thống của dân tộc. Giáo dục trẻ luôn có niềm tự hào về quê hương, đất nước mình và lưu giữ những nét văn hoá truyền thống tốt đẹp đó.

Một ngày tết Hàn Thực với món ăn truyền thống thật ấm áp, vui tươi và vô cùng ý nghĩa đối với các bạn nhỏ. Những giờ ngoại khóa quý giá này đã giúp cho trẻ biết học hỏi và chia sẻ cùng bạn bè, cô giáo cũng như tích lũy thêm những kiến thức về giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 183
Năm 2021 : 2.472
Saturday, 24/07/2021 - 08:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cổ Lũng