HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Phòng GDĐT huyện Phú Lương đã ban hành Công văn số 198/PGDĐT ngày 23/4/2020 hướng dẫn các công việc cần thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong các đơn vị trường học; Công văn số 202/PGDĐT ngày 24/4/2020 về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 215/PGDĐT ngày 29/4/2020 về việc chỉ đạo thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; Công văn số 216/PGDĐT ngày 29/4/2020 về việc triển khai bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường Mầm non xã Cổ Lũng đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng các phương án để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh song song với việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Đến ngày 03/5/2020, nhà trường đã đảm bảo điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường.

Hôm nay, ngày 04/5/2020, trường Mầm non xã Cổ Lũng cho học sinh quay trở lại trường, lớp để học tập. Nhà trường đã đón Đoàn đến kiểm tra của Phòng GD&ĐT trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch và tổ chức các hoạt động giáo dục tại nhà trường. Theo kết quả ghi nhận của Đoàn kiểm tra, nhà trường đã thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch bệnh như: Có nhân viên y tế, người phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh ngay tại cổng trường. Học sinh được rửa tay, sát khuẩn và đo thân nhiệt ngay từ cổng vào, tổ chức đón học sinh ngay từ ngoài cổng không để phụ huynh học sinh vào trong khuôn viên trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến trường, lớp đều đeo khẩu trang. Thực hiện phương án giãn cách học sinh như phân chia lớp học, tổ chức học xen kẽ giữa các lớp, không để học sinh ra về cùng 1 lúc. Học sinh trong lớp đảm bảo khoảng cách theo quy định. 100% học sinh, phụ huynh được phát  “Hướng dẫn các công việc cần thực hiện để phòng chống dịch Covid-19”; Về công tác tổ chức các hoạt động giáo dục: các nhà trường đã tổ chức hoạt động dạy - học theo kế hoạch đã đề ra.

 Nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ, động viên của Ban chỉ đạo của xã Cổ Lũng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giờ đón, trả học sinh như lực lượng công an xã giúp nhà trường phân luồng giao thông tránh ùn tắc tại khu vực cổng trường, hướng dẫn phụ huynh giãn cách, không tập trung đông người tại khu vục cổng trường…

Hầu hết học sinh đến trường trong tâm thế thỏai mái, tự tin, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường trong công tác phòng chống dịch. Phụ huynh an tâm cho con đến trường và phối hợp tốt với nhà trường trong công tác phòng chống dịch, bệnh.

Sau đây là 1 số hình ảnh của nhà trường trong ngày đầu tiên đón học sinh quay trở lại học tập sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19:

Hình ảnh: Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho trẻ trước khi trẻ vào trường

 

Hình ảnh: Giáo viên sát khuẩn tay cho trẻ bằng dung dịch sát khuẩn khô trước khi trẻ vào lớp

 

Hình ảnh: Học sinh ngồi trong lớp được giãn cách đảm bảo theo quy định

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 88
Năm 2020 : 5.322
Tuesday, 14/07/2020 - 17:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cổ Lũng