ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Đón Đoàn kiểm tra việc thực hiện Công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid - 19 khi học sinh đi học trở lại

Sáng ngày 14/5/2020 trường Mầm non xã Cổ Lũng đã đón Đoàn kiểm tra Công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên. Qua kết quả kiểm tra, nhà trường đã được đánh giá cao về công tác đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh:

- Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bệnh theo sự chỉ đạo của các cấp. Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid- 19, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch, bệnh phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất: phun thuốc khử khuẩn, lau, rửa đồ dùng, đồ chơi, thiết bị, dụng cụ dạy và học theo đúng quy định. Chuẩn bị đầy đủ trang, thiết bị, vật tư y tế, phòng y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh.

- Tập huấn cho 100% CB, GV, NV về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

- Tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh trong nhà trường và “những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh Covid-19” (Theo Công văn số 198/PGDĐT ngày 23/4/2020 của Phòng GDĐT).

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, các phương án để đón học sinh quay trở lại trường học tập đảm bảo theo đúng quy định.

- Trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch, bệnh Covid-19, nhà trường đã tích cực chỉ đạo và triển khai các hoạt động chuyên môn đảm bảo phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” với mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ năm học theo khung thời gian kế hoạch năm học; Đẩy mạnh triển khai dạy học qua internet hoặc các ứng dụng trực tuyến khác đảm bảo mục tiêu hoàn thành chương trình năm học.

- Thực hiện điều chỉnh nội dung dạv học học kỳ II năm học 2019-2020, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục đảm bảo phù hợp, hiệu quả, thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về thời gian kết thúc kế hoạch giáo dục năm học.

- Tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh quản lý con, em mình học tập tại nhà trong thời gian học sinh nghỉ để phòng, chống dịch; nâng cao hiệu quả của việc dạy học trực tuyến.

Sau đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh: Đ/c Trần Thị Thúy - Trưởng phòng GDMN - Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Đ/c Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng phòng GDMN - Phòng GD&ĐT huyện Phú Lương cùng các Đ/c lãnh đạo các Sở, Ban ngành đang thực hiện công tác kiểm tra tại nhà trường

Năm 2020 : 5.321
Thứ ba, 14/07/2020 - 16:06|