ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN TRONG TỔ CHỨC ĂN BÁN TRÚ

Trường Mầm non xã Cổ Lũng đảm bảo chất lượng và an toàn trong tổ chức ăn bán trú

 

 

Sáng nay, thứ 2 ngày 05/4/2021 trường Mầm non xã Cổ Lũng đón Đoàn ghi hình làm phóng sự ngắn thời sự của Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên. Đoàn đã phỏng vấn đồng chí Bồ Thị Yến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, ghi hình và đưa tin về việc thực hiện kiểm soát chất lượng và an toàn bữa ăn bán trú của trẻ trong trường mầm non, phỏng vấn phụ huynh học sinh về việc phối hợp cùng với nhà trường kiểm soát chất lượng bữa ăn bán trú của trẻ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, thì công tác đảm bảo chất lượng và an toàn trong tổ chức ăn bán trú cũng như công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu.

Bếp ăn bán trú trường Mầm non xã Cổ Lũng có không gian thoáng, mát, được thiết kế theo quy trình một chiều với đầy đủ trang thiết bị như hệ thống tủ sấy bát, tủ lưu mẫu thức ăn, trang thiết bị phục vụ chế biến, đựng thức ăn… đều được làm bằng i-nốc. Đáng chú ý, nhà trường còn lắp đặt camera tại khu bếp để kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình chế biến thực phẩm và chia khẩu phần ăn cho trẻ.

Nhà trường đã thực hiện kiểm soát chất lượng và an toàn bữa ăn bán trú của trẻ với những giải pháp cụ thể như sau:

1. Nhà trường đã ký hợp đồng với các cơ sở chuyên cung cấp thực phẩm có đầy đủ năng lực, cơ sở pháp lý, được các cơ quan chức năng xác nhận, cấp phép theo quy định của pháp luật.

2. Xây dựng thực đơn và tính khẩu phần ăn cho trẻ phù hợp với thực tế nhà trường, địa phương. Các món ăn trong tuần được sắp xếp theo một trình tự, đảm bảo tỷ lệ dưỡng chất và hợp lý giữa các thực phẩm với nhau.

3. Kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào và việc giao nhận thực phẩm hằng ngày thực hiện theo đúng quy định, có sự chứng kiến của BGH, nhân viên y tế, cô nuôi và người cung cấp thực phẩm không có hiện tượng thất thoát thực phẩm, có ký nhận tay ba để kiểm soát chất lượng thực phẩm đầu vào đảm bảo về chất lượng và số lượng.

4. Đảm bảo vệ sinh các dụng cụ chế biến và nơi chế biến.

5. Kiểm tra quá trình sơ chế, chế biến và chia ăn theo đúng quy trình bếp ăn một chiều.

6. Sau khi chế biến thực phẩm xong cô nuôi sẽ thực hiện lưu mẫu toàn bộ thức ăn đầy đủ các bữa ăn theo định lượng quy định và cất vào tủ lạnh lưu giữ thời gian 24 giờ.

7. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tổ chức giờ ăn cho trẻ. Kiểm tra thực tế số xuất ăn so với số trẻ báo ăn hàng ngày…

8. Công khai tài chính hàng ngày của trẻ được ghi vào bảng, để ở vị trí phụ huynh và giáo viên dễ quan sát, bảng công khai tài chính được hoàn thành trước 9h sáng hàng ngày.

9. Hằng năm, nhà trường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý phụ trách dinh dưỡng, nhân viên y tế, và cô nuôi theo quy định.

10. Làm tốt công tác tuyên truyền để phối kết hợp cùng với phụ huynh trong công tác thực hiện kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ghi hình:

 

Phỏng vấn đồng chí: Bồ Thị Yến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 

Phỏng vấn đồng chí: Bồ Thị Yến - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 

Phỏng vấn đồng chí: Hoàng Thành Luân - Phụ huynh học sinh lớp MG 5-6 tuổi A4

 

Hoạt động ghi hình phóng sự ngắn của Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên tại bếp ăn bán trú nhà trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 184
Năm 2021 : 2.473
Saturday, 24/07/2021 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Cổ Lũng