Trường Mầm non xã Cổ Lũng tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về An toàn giao thông.

Thực hiện kế hoạch số 89/KH-PGDĐT ngày 10 tháng 2 năm 2021 về thực hiện “Năm an toàn giao thông". Tiếp tục thực hiện Kế hoạch Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" năm học 2021-2022 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Lương.

Trường Mầm non xã Cổ Lũng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao chất lượng của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong nhà trường với công tác giáo dục ATGT. Tăng cường phối hợp với lực lượng công an giao thông, đoàn thanh niên thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT, duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường ATGT”. Giảm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và giảm tối đa tai nạn giao thông trong cán bộ, giáo viên, nhân viên;

Trường Mầm non xã Cổ Lũng thực hiện linh hoạt, sáng tạo việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục ATGT vào các hoạt động trong ngày theo chủ đề giáo dục; trang bị tài liệu, thiết bị, mô hình trực quan cho các nhà trường; khai thác sử dụng hiệu quả các tài liệu điện tử sinh động phù hợp với lứa tuổi của trẻ, giúp trẻ “Học mà chơi, chơi mà học”. Qua đó, trẻ biết bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông; Phối hợp tốt giữa nhà trường và các bậc phụ huynh về giáo dục kiến thức, kỹ năng ATGT cho trẻ từ nhà trường đến gia đình và xã hội, hướng đến một xã hội giao thông văn minh, an toàn.

Mô hình “Cổng trường giao thông” của Trường Mầm non xã Cổ Lũng là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học.

Ngay từ đầu năm học 2021-2022, các đoàn viên Đoàn thanh niên trường đã tích cực phối hợp với công an thực hiện phân luồng xe 2 bên làn đường và các phương tiện đi lại, hướng dẫn phụ huynh đưa xe để đúng vạch sơn đã kẻ tránh tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra khi mỗi buổi đưa trẻ đến trường và lúc đến giờ trả trẻ tại cổng trường để giảm thiểu các vi phạm, tai nạn xảy ra trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Phối hợp giữa nhà trường và các bậc phụ huynh về giáo dục kiến thức, kỹ năng ATGT cho trẻ từ nhà trường đến gia đình và xã hội, hướng đến một xã hội giao thông văn minh, an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2024 : 1.046
Saturday, 20/04/2024 - 19:55|